VBA PRESEASON 2018 GAME 6: HANOI BUFFALOES – DANANG DRAGONS (10/6) – QUYẾT TÂM “PHÁ DỚP” CỦA DANANG DRAGONS

Sau hai mùa giải thi đấu tại VBA, Danang Dragons chưa một lần nếm mùi chiến thắng mỗi khi phải hành quân ra nhà thi đấu Bách Khoa để đối đầu với Hanoi Buffaloes.

Hanoi Buffaloes – Thiên thời, địa lợi, nhân hòa

Trước cuộc chạm trán với đối thủ nhiều duyên nợ, Danang Dragons, Hanoi Buffaloes đang hội đủ trong tay tất cả những lợi thế về thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

Chuẩn bị cho cuộc đọ sức với “Rồng sông Hàn”, đoàn quân của HLV Todd Purves đã có chiến thắng không thể ngọt ngào hơn trước đội bóng cùng thành phố, Thang Long Warriors.

Trong khi đó, ở trận ra quân tại Preseason, Danang Dragons đã phải đón nhận một thất bại đau đớn trước những nhà đương kim vô địch, qua đó, gây ảnh hưởng khá lớn đến tâm lý của “Rồng sông Hàn” trước màn chạm trán vào cuối tuần.

Đặc biệt, trong hai mùa giải gần đây, Hanoi Buffaloes đã giành 5 chiến thắng liên tiếp mỗi khi đối đầu với Danang Dragons. Xét về thành tích đối đầu, đoàn quân của HLV Todd Purves đang chiếm ưu thế vượt trội.

Về địa lợi, Hanoi Buffaloes sẽ có ưu thế được chơi tại nhà thi đấu Bách Khoa, nơi đội bóng miền Trung vẫn chưa một lần nếm mùi chiến thắng tại VBA. Trong cả 3 lần hành quân đến “cấm địa” của “Trâu Thủ đô”, Danang Dragons đều phải đón nhận thất bại.

Và cuối cùng, về yếu tố lực lượng, Hanoi Buffaloes đang sở hữu trong tay một đội hình đồng đều với phong độ ổn định của dàn trụ cột cùng sự hòa nhập rất nhanh của các tân binh. Cụ thể, cả Mike BellLê Ngọc Tú đều đã góp công rất lớn vào chiến thắng trước Thang Long Warriors ở trận đấu tuần trước. Bộ đôi này đã ghi tổng cộng 26 điểm cho “Trâu Thủ đô”, riêng Mike Bell còn gây ấn tượng với 7 tình huống blocks.

Tân binh Mike Bell tạo được ấn tượng ở trận gặp Thang Long Warriors. 

Còn với các trụ cột như Vincent Nguyễn (ghi 15 điểm, 6 kiến tạo), Nguyễn Thành Đạt (8 điểm, 7 rebounds) hay Đinh Tiến Công (8 điểm, 4 kiến tạo), họ đều đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình.

Với khá nhiều lợi thế trong tay, đoàn quân của HLV Todd Purves đang hướng đến chiến thắng thứ 2 liên tiếp khi chạm trán với Danang Dragons.

Danang Dragons – Niềm hy vọng từ các tân binh

Trong khi đó, niềm hy vọng lớn nhất của đoàn quân HLV Donte Hill sẽ phụ thuộc vào phong độ của “tòa tháp đôi” Chris DierkerZach Allmon.

Trong trận đấu ra mắt đội bóng mới, chạm trán với Thang Long Warriors, bộ đôi tân binh này đã đóng góp đến 56 điểm cho câu lạc bộ miền Trung. Trong đó, Zach Allmon có được 38 điểm, 21 rebounds trong khi Chris Dierker thì tiến rất sát đến việc lập triple-double với 18 điểm, 13 rebounds và 6 kiến tạo.

Ngoài ra, các trụ cột quan trọng như Nguyễn Hoàng Tuấn (9 điểm, 4 kiến tạo) hay đội trưởng Horace Nguyễn (11 điểm, 5 kiến tạo) đều đã chơi khá tròn vai.

Bộ đôi Chris Dierker và Zach Allmon mang kỳ vọng lớn của người hâm mộ “Rồng sông Hàn”. 

Vấn đề đối với HLV Donte Hill chính là việc, Danang Dragons vẫn chưa tìm ra những phương án thay thế hiệu quả, mỗi khi dàn cầu thủ chính xuống sức và không đáp ứng được yêu cầu thể lực. Do đó, đây là điểm yếu cần được chiến lược gia người Mỹ khắc phục trước khi mùa giải bước vào giai đoạn thi đấu chính thức.

Cuộc chạm trán với Hanoi Buffaloes vào cuối tuần (17h ngày 10/6) sẽ là dịp không thể thích hợp hơn để “Rồng sông Hàn” thử nghiệm những phương án chiến thuật và nhân sự mới.

Đồng thời, màn so tài giữa hai đội bóng cũng là trận đấu cuối cùng của vòng Preseason, sau đó, các đội bóng sẽ có một tuần nghỉ ngơi trước khi bước vào mùa giải chính VBA 2018.

Leave a Reply

Team logo